chuyên cung cấp sỉ các loại áo thun giá sỉ chất lượng Việt Nam, sỉ áo thun co giãn 4 chiều tại TP.HCM và trên toàn quốc (Cần Thơ, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang,…), rất phù hợp để& kinh doanh thời trang online. aothunnhatban.vn Chúng tôi cũng cung cấp bỏ sỉ áo thun trơn 4 chiều, áo thun form rộng nam nữ, áo thun trơn 100% cotton và áo thun in thêu xuất khẩu, đồ bộ thun, đồ bộ cát hàn giá sỉ lẻ toàn quốc uy tín chất lượng nhất thị trường.

Chủ đề viết IELTS mới nhất Hướng dẫn sửa chữa máy giặt đúng cách Vì sao cần vệ sinh nhà ở?

Tình hình xuất nhập khẩu phế liệu tại Việt Nam hôm nay

Trung Quốc cấm nhập khẩu 24 loại phế liệu

Trung Quốc cấm nhập hầu hết các loại phế liệu, lập tức các DN Việt tăng nhập về. Một thị trường ngàn tỷ, một cơ hội đầy hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đáng sợ. Mỗi năm, các doanh nghiệp ở Việt Nam bỏ ra tới hàng tỷ đô la để nhập khẩu các loại phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất. Nhưng nhiều kẽ hở trong việc quản lý đã khiến nhiều cảng biển ở Việt Nam đang ngập trong hàng nghìn container phế liệu “vô chủ”.

Việt Nam có nguy cơ thành bãi rác phế liệu

Theo Tổng cục Hải quan, tại các cảng của Việt Nam đang có hơn 1.500 container phế liệu nhập khẩu tồn đọng. Trước đó, thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, số lượng phế liệu nhập khẩu năm 2017 tăng gấp 2 lần so với khối lượng phế liệu nhập khẩu trong năm trước đó.

Nguyên nhân của tình trạng tồn đọng phế liệu tại các cảng biển do một số quốc gia đã có những động thái hạn chế hoặc dừng nhập khẩu phế liệu. Điều này dẫn đến việc các nước trước đây vẫn xuất khẩu chất thải rắn, phế liệu phải chuyển hướng, tìm đối tác thị trường mới là các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, còn có một số tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu gian lận thương mại như giả mạo giấy tờ, dùng địa chỉ “ma” để nhập phế liệu về các cảng biển. Việc hàng hóa phế liệu, chất thải đưa vào lãnh thổ nhưng không có người nhận, tỉ lệ phế liệu không thể tái chế, khó tiêu hủy tăng nhanh khiến nước ta có nguy cơ trở thành bãi rác của thế giới.

Chỉ đạo của Chính Phủ trước tình hình hiện tại

VTV.vn – Chính phủ yêu cầu Bộ TN&MT và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp xuất trả phế liệu nhựa nhập khẩu theo hướng như Malaysia, Philippines đã áp dụng.

Đối với các lô hàng phế liệu không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, cơ quan Hải quan có văn bản thông báo yêu cầu hãng tàu vận chuyển hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam trong vòng 30 ngày. Nếu quá thời hạn trên, hàng hóa vi phạm sẽ được xử lý bằng hình thức tiêu hủy.

Theo thống kê, tính đến ngày 28/6 vừa qua, số container phế liệu tồn đọng trên 90 ngày tại các cảng biển của Việt Nam là gần 4.500 container.

Hy vọng với sự tham gia tích cực của Bộ TN&MT và các cơ quan liên quan, tình hình phế liệu trong nước sẽ ổn định hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *